Liên kết hữu ích

Thăm dò ý kiến

Chưa có bình chọn nào

Điều tra việc làm

Bạn đã có việc làm chưa?

Nghiên cứu sinh

HƯỚNG DẪN CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, HỌC VIÊN, SINH VIÊN ĐĂNG KÝ THÔNG TIN EMAIL ĐỂ NHẬN MẬT KHẨU KHÔI PHỤC TRONG HỆ THỐNG ĐĂNG KÝ HỌC (09/12/2015)
Nhằm tạo thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên toàn trường (gọi tắt là người dùng) trong việc khôi phục mật khẩu tài khoản cá nhân của hệ thống đăng ký học, Trung tâm Công nghệ thông tin hướng dẫn người dùng thực hiện đăng ký thông tin email với hệ thống và cách khôi phục mật khẩu khi cần

Nhằm tạo thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên toàn trường (gọi tắt là người dùng) trong việc khôi phục mật khẩu tài khoản cá nhân của hệ thống đăng ký học, Trung tâm Công nghệ thông tin hướng dẫn người dùng thực hiện đăng ký thông tin email với hệ thống và cách khôi phục mật khẩu khi cần, cụ thể như sau:

1. Đăng ký địa chỉ email cá nhân với hệ thống đăng ký học

Để nhận được mật khẩu khôi phục của tài khoản qua email, email đó phải được đăng ký tương ứng với người dùng trong hệ thống đăng ký học.

Cách thực hiện:

- Đăng nhập bằng tài khoản cá nhân vào hệ thống đăng ký học.

- Tại trang chủ, chọn chức năng trong Menu Quản lý mật khẩu > Đăng ký email lấy lại mật khẩu.

- Nhập email tương ứng với tài khoản và bấm nút đăng ký.

Hình minh hoạ:

Lưu ý: Cần kiểm tra sự chính xác khi gõ địa chỉ email để đảm bảo mật khẩu mới sẽ được gửi vào đúng địa chỉ.

2. Cách khôi phục mật khẩu qua Email

Trong trường hợp tài khoản đăng ký học không thể đăng nhập do quên mật khẩu, nếu người dùng đã thực hiện đăng ký email với hệ thống, có thể sử dụng phương thức khôi phục mật khẩu qua Email.

Cách thực hiện:

- Truy cập hệ thống đăng ký học, tại trang đăng nhập, bấm nút Quên mật khẩu.

- Hệ thống yêu cầu cung cấp tên người dùng (là mã sinh viên, mã học viên đối với người học, hoặc tên tài khoản đối với cán bộ) và email tương ứng đã đăng ký với hệ thống. Bấm nút gửi đi để thực hiện gửi yêu cầu.

- Người dùng đăng nhập vào email cá nhân đã đăng ký với hệ thống và tìm thư hồi đáp của hệ thống. Thư hồi đáp cung cấp thông tin về tài khoản đăng nhập và mật khẩu mới. Mật khẩu mới được sinh ngẫu nhiên nên sau khi đăng nhập trở lại vào hệ thống đăng ký học, người dùng nên đổi lại mật khẩu để tiện sử dụng.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, thư hồi đáp của hệ thống có thể có thể xuất hiện trong mục Thư rác (spam), người dùng cần lưu ý để tránh bỏ sót. Nếu người dùng thực hiện gửi yêu cầu nhiều lần liên tục thì mật khẩu của tài khoản được cung cấp trong email mới nhất từ hệ thống.

Hình minh hoạ:

3. Tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dùng

Nếu cán bộ, giảng viên nhà trường gặp khó khăn khi thực hiện hướng dẫn trên, có thể liên hệ: Nguyễn Tuấn Nghĩa, chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin, điện thoại 0123.9.247.267.

Đối với học viên, sinh viên có thể liên hệ với đội ngũ cố vấn học tập của khoa để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất.

Vậy, Trung tâm Công nghệ thông tin trân trọng thông báo để cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên nhà trường được biết và sử dụng.

 

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
In trang này
Gửi email trang này
Thêm vào ưa thích

Số người đang Online: 11

Lượt truy cập: 1154916